Lễ hội áo dài lần 1 – 2014

Lễ hội áo dài lần 1 – 2014 với chủ đề “Áo Dài và Hoa” vừa diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen nhằm tôn vinh giá trị bản sắc văn hóa truyền thống và vẻ đẹp tinh túy của chiếc áo dài - trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam.

 
Vừa qua, Sở VHTT & DL TP.HCM phối hợp Sở GD& ĐT TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM, Hội Liên Hiệp TP.HCM cùng nhãn hàng MyVita & SlimCare thuộc công ty cổ phần SPM đã tổ chức Lễ hội áo dài đầy ý nghĩa này.
Chương trình được thực hiện với mong muốn giới thiệu đến công chúng hình ảnh sống động của tà áo dài Việt Nam qua từng thời kỳ theo suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam. Qua đó tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa công chúng với các nghệ nhân áo dài, các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng Việt Nam thông qua những tác phẩm nghệ thuật áo dài đặc sắc.
Lễ hội đã diễn ra tưng bừng với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chương trình xác lập kỷ lục "Lễ hội có nhiều người mặc áo dài nhất" với sự tham dự của hơn 2000 chị em phụ nữ cùng mặc áo dài tham dự lễ hội; Hội thi Duyên Dáng Áo Dài với sự tham dự của các chị em phụ nữ đến từ các đơn vị sở ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.
Thể lệ hội thi duyên dáng Áo Dài gồm vòng sơ loại và vòng chung kết với các giải thưởng tập thể và cá nhân; Hội thi Vẽ Áo Dài trên giấy với thành phần tham dự là những em thiếu nhi, học sinh tiểu học trên địa bàn Thành Phố.
Lễ khai mạc “Lễ hội Áo Dài” lần 1 - 2014 diễn ra lúc 18h30 ngày 8/3/2014 & chương trình ca nhạc thời trang “Áo Dài & Hoa” với sự luân phiên biểu diễn của: Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục, Hồ Ngọc Hà…
Ngoài ra, tại lễ hội còn triển lãm và biểu diễn thời trang áo dài của các nhà thiết kế danh tiếng như: Sĩ Hoàng, Công Trí, Võ Việt Chung, Việt Hùng, Thuận Việt, Minh Trí, Hoài Sang, Minh Châu… cũng như trưng bày studio của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng: Quốc Huy, Minh Quân, Hoàng Tùng, Chí Dũng, Kha Đặng, Duy Bùi.
Một phần rất thú vị và hào hứng trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội áo dài năm nay đó là phần thi ảnh đẹp áo dài. Rất nhiều bạn nữ đã tham gia phần thi sôi nổi này, trong số đó có ca sĩ Lương Minh Trang đã tham gia dự thi ảnh đẹp của lễ hội áo dài và đoạt giải đặc biệt.

Lương Minh Trang được biết tới các bản hit trên mạng là Tan và Lovesong, năm 2013 Trang quyết định chuyển qua con đường ca sỹ chuyên nghiệp bằng cách đầu quân vào cty VietHorizon và là ca sỹ nằm trong dự án Fly So High của VietHorizon. Tháng 1 năm 2014, Lương Minh Trang đã cho ra mắt album đầu tay với tựa đề Lương Minh Trang Come Back.

Đặc biệt, du khách mặc áo dài sẽ được các nhiếp ảnh gia chụp hình miễn phí để tham gia bình chọn ảnh đẹp áo dài với nhiều giải thưởng giá trị. Bên cạnh đó, lễ hội còn giới thiệu và bán các sản phẩm vải, trang phục, phụ kiện, trang sức cho Áo Dài của các thương hiệu: Thái Tuấn, ÁoZài ABC, Sifa, giầy Vascara….
Tham gia chương trình đầy ý nghĩa này, nhãn hàng MyVita & SlimCare mong muốn góp phần gìn giữ và phát triển văn hóa dân tộc và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 2014.
BÌNH MINH

In bài này   Gửi Email bài này