Thuận Việt đưa Hoàng Sa, Trường Sa lên áo dài

Các hoa hậu, á hậu Việt trở nên lung linh hơn khi khoác lên mình những tà áo dài truyền thống của dân tộc được in họa tiết bản đồ Việt Nam với hình ảnh hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đầy thiêng liêng.

Xuất phát từ lời mời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM về việc tham dự chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam tại Pháp và Bỉ, nhà thiết kế Thuận Việt đã vinh dự được giao trọng trách thực hiện những bộ sưu tập áo dài để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Trước nhiệm vụ vinh dự và đầy ý nghĩa này, nhà thiết kế Thuận Việt đã suy nghĩ rằng, ngoài việc thiết kế các bộ sưu tập nhằm giới thiệu văn hoá truyền thống dân tộc, song song đó còn phải thể hiện được thông điệp yêu chuộng hoà bình và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Chính vì vậy, bộ sưu tập áo dài của anh đã được đặt tên là Ước vọng hoà bình, được thiết kế với những hình ảnh sóng biển, gắn liền cùng biển đảo quê hương và hình ảnh đất nước Việt Nam qua những tấm bản đồ cổ hay những cánh chim bồ câu tung cánh tượng trưng cho hòa bình.

NTK Thuận Việt cùng những mẫu áo dài in họa tiết bản đồ Việt Nam

NTK Thuận Việt cùng những mẫu áo dài in họa tiết bản đồ Việt Nam

Bắt nguồn từ ý tưởng những cánh chim bồ câu tung bay trên những cơn sóng biển. Dù sóng biển có cuộn tràn, có dâng cao dữ dội nhưng người dân Việt Nam vẫn luôn mạnh mẽ vượt qua và hơn hết đó là một tình yêu hòa bình dành cho tất cả mọi người trên thế giới.

Theo chủ nhân của bộ sưu tập, những mẫu thiết kế là sự kết hợp từ những tài liệu quý báu của những tấm bản đồ cổ Việt Nam trong nhiều thời điểm khác nhau như: Bản đồ Đại Nam thống nhất toàn đồ của triều Nguyễn (1834), Indes Orientale, Pierre Duval, Paris, French (1677), Suite de L'Ocean Oriental, Pierre de Hondt, French (1746), Nouvelle Atlas Portatif, Robert de Vaugondy, Paris, French (1788), Atlas de toutes les Parties de Globe Terrestre, M.Bonne, Paris, French (1780)…

Không chỉ có ý nghĩa về mặt văn hóa dân tộc với những tà áo dài truyền thống được thiết kế trang nhã, mà bộ sưu tập còn là lời kêu gọi tinh thần yêu nước của hàng triệu người dân Việt hướng về biển Đông, hướng về Hoàng Sa và Trường Sa thiêng liêng của đất nước.

Và những tà áo dài với hình ảnh sóng biển, chim bồ câu được vẽ bằng tay

Và những tà áo dài với hình ảnh sóng biển, chim bồ câu được vẽ bằng tay

Nhà thiết kế Thuận Việt cho biết, với bộ sưu tập lần này, anh vẫn trung thành sử dụng chất liệu lụa truyền thống: “Đối với áo dài có hoạ tiết biển và chim bồ câu thì màu sắc chủ yếu là các gam màu nhẹ nhàng như trắng, xanh biển và đặc biệt được vẽ bằng tay nhằm tạo nên cảm giác như một bức tranh sống động. Còn với những mẫu áo dài có hình bản đồ cổ Việt Nam thì sử dụng kỹ thuật in lụa”.

Được biết, chuyến giao lưu văn hóa lần này đã bắt đầu ở Lyon, Pháp vào ngày 23/6 vừa qua và sẽ kéo dài đến ngày 27/6. Sau đó, đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục trình diễn và giao lưu ở Bruxelles, Bỉ từ ngày 28/6 đến 1/7/2014.

Thanh Hằng, Diễm Hương, Dương Mỹ Linh, Trương Thị May cùng xuất hiện trong bộ sưu tập "Ước vọng hòa bình" của nhà thiết kế.

8-1113-1403679498.jpg

Bộ sưu tập "Ước vọng hòa bình" sẽ được giới thiệu đến bạn bè quốc tế trong chương trình "Ngày Văn hóa Việt Nam" tại Bruxell (Bỉ) và Lyon (Pháp) từ ngày 23/6 đến 1/7.

9-4042-1403680925.jpg

Người mẫu Thanh Hằng.

1-4831-1403679498.jpg

Bộ sưu tập được thiết kế dựa trên ý tưởng hình bản đồ cổ, khẳng định chủ quyền Việt Nam qua các thời kỳ khác nhau. Hình ảnh chim bồ câu tung cánh kèm theo như một lời kêu gọi hòa bình cho các vấn đề biển Đông.

2-7733-1403679498.jpg

Người mẫu Trương Thị May.

4-2139-1403679499.jpg

Nhà thiết kế cho biết, anh dùng tư liệu bản đồ lưu trữ có ở Việt Nam và bản đồ khẳng định chủ quyền Việt Nam được lưu trữ ở các nước trên thế giới.

5-5827-1403679499.jpg

Hoa hậu Dương Mỹ Linh.

3-2635-1403679499.jpg

Hoa hậu Diễm Hương.

7-7144-1403679499.jpg

Ảnh: Quốc Huy - Alex Cui,

Ảnh: Quốc Huy - Alex Cui, trang điểm: Huỳnh Lợi - Ghy - Dũng Phan - Minh Lộc, stylist: Vô Thường, đồ họa: Kha Trịnh.


In bài này   Gửi Email bài này